Hướng Dẫn Thiết Lập Mạng Wifi Mesh VNPT
CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT MESH WIFI VNPT

Bước 1: Bật nguồn cho thiết bị

  1. Cấp nguồn cho thiết bị
  2. Bật nút nguồn
  3. Chờ khoảng 2 phút cho đến khi đèn LED sáng đỏ trên tất cả các thiết bị thì mới thực hiện bước tiếp theo.

Chú ý: dùng nguồn chính hãng cho thiết bị

Bước 2: Thiết lập mạng Mesh

Trước tiên, Chọn 1 thiết bị bất kỳ vừa bật nguồn làm Node chính gọi là CAP. Khi đó, các thiết bị còn lại sẽ là node phụ gọi là MRE. Lần lượt thực hiện các thao tác sau để thiết lập mạng Mesh.Sử dụng dây cáp Ethernet, kết nối cổng WAN của CAP với cổng LAN của Router như hình dưới. Sau đó, quan sát đèn trên CAP sáng xanh thì mới thực hiện thao tác tiếp theo.

Sử dụng PC/Laptop kết nối WiFi của thiết bị được chọn làm CAP. Tên (SSID) và mật khẩu (Password) của mạng WiFi in trên tem tại mặt sau của thiết bị. Ví dụ như hình bên dưới:

Sử dụng trình duyệt Internet trên PC/Laptop, truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1 . Sau đó nhập username: root, password: VNPT. Nhấn vào nút Login.

Trên WebGUI của thiết bị, vào trang Mesh, chọn Create Mesh Network, nhập tên WiFi và Password mới cho mạng Mesh, sau đó bấm nút Create (Apply).

WebGUI hiển thị thông báo, chọn OK để bắt đầu khởi tạo mạng Mesh. Đèn LED trên thiết bị nháy đỏ.Lúc này đèn Led trên thiết bị nháy cam, chờ cho đến khi đèn Led trên thiết bị sáng xanh thì tiếp tục thực hiện thao tác tiếp theo.
Bước 3: Thêm các MRE ( các nút)

Sử dụng PC/Laptop kết nối lại tới mạng Mesh (wifi) vừa khởi tạo.

Sử dụng trình duyệt Internet trên PC/Laptop, truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1, sử dụng username/password: root/VNPT để đăng nhập như thao tác 1.

Trên WebGUI, vào trang Mesh, chọn Add Node.

Đảm bảo các thiết bị MRE đã được bật nguồn trước đó rồi bấm Next.

Lưu ý: Đảm bảo các thiết bị MRE đang ở trạng thái mặc định khi bóc hộp. Nếu không, người dùng cần reset Factory MRE bằng cách bấm và giữ nút RESET trên thiết bị đến khi đèn LED trên thiết bị nháy đỏ thì thả ra. Thiết bị sẽ tự động reset Factory và khởi động lại.

Khi tất cả MRE đã ở trạng thái mặc định, bấm nút Scan New Nodes để thực hiện tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm thành công, chọn địa chỉ MAC của các MRE cần thêm vào mạng (địa chỉ MAC được in trên tem mặt sau của thiết bị). Bấm nút Add Node để tiến hành thêm MRE. Đèn LED trên CAP và MRE nháy cam báo hiệu các thiết bị đang kết nối với nhau.

Sau khoảng 2 phút, hệ thống Mesh thêm MRE thành công. Đèn LED trên các thiết bị sáng xanh. Trang Home WebGUI hiển thị Topology của mạng Mesh. Trong đó, CAP màu xanh dương, MRE màu xanh lá, các thiết bị kết nối đến mạng Mesh màu vàng.

Như vậy là chúng ta đã thiết lập xong mạng Wifi Mesh VNPT.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0824593393